Đá Ốp Bếp Nên Dùng Loại Nào? Top 3 Loại Đá Ốp Bếp Được Ưa Chuộng
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá được sử dụng để ốp bếp, mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy đá ốp bếp nên dùng loại nào? Trong bài viết dưới đây Kho Đá Hòa Thắng sẽ giúp cho bạn thông tin về các loại đá để ốp bàn bếp để bạn có một sự chọn lựa chuẩn xác nhất.
Đá Granite – Sự lựa chọn hàng đầu cho câu hỏi đá ốp bếp nên dùng loại nào
Đá Granite hay còn gọi đá hoa cương là một loại đá Mắc ma có cấu trúc hạt kết tinh. Đây là loại đá được ứng dụng nhiều trong các kiến trúc nội, ngoại thất hiện nay, đây chắc chắn sẽ là lựa sự lựa chọn hàng đầu cho câu hỏi đá ốp bếp nên dùng loại nào.
Những ưu điểm của đá Granite khi sử dụng là đá bàn bếp:
- Độ bền và độ cứng cao: Đây là loại đá có độ cứng vượt trội chỉ đứng sau kim cương, hồng ngọc và ngọc bích. Mặt bếp được làm bằng đá hoa cương sẽ có độ bền bỉ cao theo thời gian và chịu được áp lực lớn.
- Khả năng chịu nhiệt tốt: Đây chắc chắn là đặc tính khiến người nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng để nấu nướng.
- Độ bóng đẹp, khó trầy xước: Với kết cấu hạt đa màu, sau khi đánh bóng mặt đá hoa cương sẽ trở nên sáng bóng, sang trong không bị mài mòn và trầy xước.
- An toàn cho người sử dụng: Đây là loại đá cao cấp tự nhiên nên nó hoàn toàn không chứa các chất độc hại. Đồng thời với kết cấu chặt chẽ cùng mật độ đá cao khiến cho vi khuẩn không xâm nhập được, vô cùng an toàn khi sử dụng để nấu nướng.
- Dễ dàng vệ sinh: Mặt đá hoa cương trước khi đưa vào sử dụng sẽ được xử lý, đánh bóng và chống thấm. Nên bạn chỉ cần lau chùi lại sau mỗi lần nấu bếp. Hơn nửa mặt đá Granite nếu được lau chùi thường xuyên thì sẽ trở nên sáng bóng.
- Kích thước khổ đá lớn: Đá Granite được sản xuất theo các phiến đá lớn, nên nó có thể hạn chế mối nối khi thi công, đem đến một giá trị thẩm mỹ cao.
Nhược điểm của đá Granite tự nhiên
- Vì đá Granite có kết cấu đặc nên có trọng lượng khá nặng, gây khó khăn trong việc thi công và lắp đặt.
- Kết cấu dạng hạt nên độ thẩm mỹ không bằng đá Marble
- Rất khó bị trầy xước, nhưng khi đã bị trầy xước thì rất khó để phục hồi.
Đá Marble một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn chưa biết đá ốp bếp nên dùng loại nào
Nếu bạn không biết đá ốp bếp nên dùng loại nào thì Marble là một sự chọn lựa mà bạn có thể cân nhắc. Đá Marble được hình thành từ việc biến chất của đá vôi tinh khiết, với cấu tạo phân phiến, loại đá cao cấp này có một vẻ đẹp thẩm mỹ cao thích hợp để sử dụng làm bàn bếp.
Ưu điểm của đá lát bếp cẩm thạch:
- Đá Marble khác đa dạng về màu sắc: Loại đá tự nhiên này có màu sắc tươi tắn, đa dạng hoa văn. Vì thế mà nó rất dễ để sử dụng trong thiết kế nội thất đặc biệt là với các phong cách hiện đại, sang trọng.
- Độ bóng và vân đá độc đáo: Vân đá của đá Marble được kết tinh từ tạp chất như Oxit sắt, bùn, cát, đất sét. Sự kết hợp này đã tạo nên các đường vân uốn lượn nhẹ nhàng, đặc biệt là sau khi đánh bóng.
- Khả năng chịu nhiệt tốt: Đá lát mặt bếp khi làm bằng đá cẩm thạch có khả năng chịu nhiệt cực tốt, thẩm chí có thể chống được lửa.
Nhược điểm của đá ốp bếp Marble:
- Đá Marble có khả năng chịu lực không bằng đá Granite, vì vậy khi vận chuyển cần phải chú ý tránh bị rơi vỡ, gây hư hại.
- Độ cứng không được cao nên rất dễ bị trầy xước.
- Khả năng chống thấm kém nên cần phải được thi công chống thấm trước khi sử dụng
- Hoa văn sang trọng nhưng giá thành khá cao
Đá nhân tạo một sự lựa chọn cho đá bàn bếp.
Ngoài đá tự nhiên chúng ta có thể sử dụng đá nhân tạo để làm đá bàn bếp. Với giá thành rẻ và đa dạng về màu sắc, hoa văn đây cũng là một loại đá được ưa chuộng để thi công kiến trúc nội và ngoại thất.
Ưu điểm của đá ốp bếp nhân tạo:
- Tính thẩm mỹ cao: vì được kiểm soát trong quy trình sản xuất, nên đá nhân tạo có một sự đồng đều về màu sắc, vân đá cũng như kích thước đá.
- Màu sắc đa dạng: không giống như đá tự nhiên chỉ có một vài màu sắc cơ bản, đá nhân tạo khá đa dạng về màu sắc, vân đá để cho bạn có thể lựa chọn.
- Khả năng chịu lực rất tốt.
- Giá thành rẻ hơn so các loại đá tự nhiên.
Nhược điểm của bàn đá nhân tạo
- Độ bóng và khả năng chống xước kém hơn so với đá bàn bếp tự nhiên. Vì vậy khi sử dụng cần được lau chùi vệ sinh thường xuyên và cẩn thận, tránh làm hư bề mặt đá.
- Dễ bị bám bẩn hơn so với mặt bếp đá tự nhiên.
Phía trên Kho Đá Hòa Thắng đã giới thiệu cho bạn top 3 loại đá trả lời cho câu hỏi đá ốp bếp nên dùng loại nào. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chi phí bạn sẽ lựa chọn được loại đá phù hợp với mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp đá ốp bàn bếp chất lượng, uy tín tại thị trường Hà Nội thì hãy liên hệ ngay với Hòa Thắng nhé, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.
CÔNG TY TNHH XD VÀ TM MODERNHOME VIỆT NAM- Địa Chỉ: Tổ 3 Phố Sa đôi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
- Bán hàng & CSKH: 036 6677 508 ( Ms Huyền)
- Kỹ Thuật: 098 5333 580 ( Mr Hòa )
- Email: khodahoathang@gmail.com
- Fanpage: https://www.facebook.com/khodaoplat/
- Website: https://khodahoathang.com/
source https://khodahoathang.com/da-op-bep-nen-dung-loai-nao/
Nhận xét
Đăng nhận xét